top of page
Tìm kiếm

#CÁNH TAY GIA ĐÌNH 5: Có nhiều điều chân thật bên trong cánh tay giả của Thùy

Đã cập nhật: 30 thg 4, 2022


“Chị không cần phải mặc áo dài tay khi đi ra ngoài nữa, chị có thể mặc cái áo cộc tay mà chị thích ấy, và mạnh dạn chuyện tình cảm hơn nữa.”

Trước đây cũng có mấy chỗ tay giả thẩm mỹ nhắn tin tới Thùy, nhưng Thùy cũng không thích một bàn tay giả để nhìn mà không có tác dụng, rồi chị biết tới tay robot cho người khuyết tật made in Vietnam, thiết kế đẹp và xịn. Điều đặc biệt hơn, đó là một cánh tay chức năng.Trên hành trình thay đổi đó, chị Thùy không quên đề cập chuyện gia đình, mà qua đó chúng tôi có thể nhìn ở một cô gái có nụ cười tỏa nắng đó là sự độc lập, những lần cuốc bộ đi học một mình và sợi dây tình cảm gia đình được thể hiện rất riêng biệt.


Tự vượt qua những lần trêu chọc vì khuyết tật - gia đình không bênh vực


Đó là cách mà gia đình chị giải quyết với những lần chị bị bắt nạt. Gia đình trong chị sẽ không có bênh vực, không có ai đứng lên cãi lại con nhà người ta, mà chỉ cho chị lời khuyên giúp chị tự soi chiếu và học hỏi. Bà thường cho chị xem những tấm gương trên ti vi về anh hùng tí hon, cứ có gì hay là bà gọi chị vào cho xem. Bà dạy chị bằng cách cho chị nhìn và học hỏi người ta, chứ bà cũng không nói rõ bà muốn chị phải làm gì, nhiều khi nói nhiều lại không vào (cười). Tất cả chỉ có vậy, bản thân chị cũng không hay kể lể chuyện bên ngoài cho người nhà, chị học độc lập suy nghĩ nhờ gợi ý của bà nhiều hơn.


Thay lời hứa lắp tay giả của bố mẹ


Sau này lên 18 tuổi sẽ lắp tay cho chị - đó là lời hứa của bố mẹ với cô con gái bé nhỏ của mình. Chị lên lớp Một thì bố mẹ chị chia tay, chị sống với bà từ đó. “Chia tay rồi thì làm gì còn nhớ lời hứa ấy nữa đâu đúng không? Chỉ có mỗi chị nhớ thôi.” - vẫn là câu kể đầy hóm hỉnh của chị Thùy khi nói với Vulcan. Thật vậy, suốt những năm qua, chị vẫn nhớ nhưng vẫn tự cho qua. Vậy mà ngày chị có tay Vulcan, bố có gọi qua chúc mừng cho chị. Ở đầu dây bên kia, chị không khỏi cảm động khi bố vẫn còn nhớ và nhắc lại lời hứa đó: “Bố chưa thực hiện được lời hứa cho con, nhưng cũng may có Vulcan. Tuy hơi muộn hơn lời bố hứa, cuối cùng con có được bàn tay hoàn chỉnh là bố vui rồi.” Ngoài việc được bố đèo chở đi học hai lần quý giá duy nhất trong cuộc đời, có lẽ câu nói này là điều chị sẽ không quên mỗi khi có dịp kể về ông.


Không chỉ là cánh tay giả Vulcan, đó là nơi trải lòng

Cũng từ câu nói của bố, chị cũng kể về Vulcan như một gia đình thứ hai của mình. Hiện chị đang là đại sứ thương hiệu của Vulcan, còn để quay ngược về quá khứ thì chị không quên lần bén duyên nhờ biết đến dự án Uplift. Lần đầu tiên, chị có gọi với anh Được và bạn Hoa, mọi người nói chuyện vui lắm, nhờ đó chị cảm thấy dễ trải lòng, tạo cho mình cảm giác thoải mái và thân thuộc.Trải nghiệm làm đại sứ thương hiệu thì nhiều, nhưng nhớ nhất là lần một mình chị bay ra Sài Gòn tham gia dự án ra mắt tay của Vulcan Augmetics. Đó là lần đầu tiên mà chị đứng giữa rất đông người để thuyết trình. “Lúc đầu chị ngập ngừng, đang run thì nhìn xuống có chị Ella này, anh Được này, anh Việt với lại các anh kỹ sư đứng ở bên trong này hướng lên mình ủng hộ mình ấy, cảm giác không còn run nữa.”


Những "gia đình" của Thùy

Nếu người khác gọi là “gia đình đổ vỡ”, thì Vulcan gọi chị là “người có nhiều gia đình”. Gia đình của chị không giống như một chiếc bình lành lặn, mà chị đã đem những mảnh vụn đó theo cùng hành trình của mình, mở lòng, san sẻ, để rồi tìm ra nhiều hơn định nghĩa về gia đình.


Một là, người bà nuôi lớn chị bằng sự kiệm lời nhưng là nguồn động viên và kho báu kinh nghiệm cho chị tự lập tư tưởng từ sớm.


Hai là, người bố, người mẹ với sự kết nối trong chị bất kể khoảng cách, tuy ít nhưng đủ để chị nâng niu kỷ niệm và trân trọng những gì đang sở hữu.


Ba là, người anh, chị, em trong Vulcan những năm qua, tuy nhận mình không hay kể chuyện cá nhân cho gia đình, nhưng chị cũng không quên chia sẻ rằng: “Chị hay ngại giao tiếp, nhưng biết là đang nói chuyện với Vulcan nên chị nói nhiều được vậy đó!” Ắt rằng, đây là một sợi dây tình cảm gia đình nào đó mà bản thân chị trước đây cũng chưa từng ngờ tới.


Chị được những người thân yêu ôm lấy sự không hoàn hảo của mình, đủ để chị tin và nhắn gửi thông điệp tới bạn đọc rằng: “Mình không hoàn hảo, nhưng mình là duy nhất.”

 

#Cánh_tay_gia_đình là chuỗi câu chuyện thuật lại mảnh ghép tình cảm gia đình trong hành trình cùng người tìm kiếm và người dùng tay Vulcan vượt qua thử thách và khởi động cuộc sống mới. Vì mỗi khách hàng đều sở hữu cánh tay mang tên gia đình, Vulcan khát khao đem công nghệ chắp thêm một cánh tay chức năng kết nối cùng gia đình bạn.


Hành trình sẻ chia động lực của Vulcan Augmetics không thể thiếu những lăng kính từ mọi miền. Hãy thủ thỉ với chúng mình khi bạn cũng lắng nghe hay sống trong những câu chuyện ấm áp nhé. 

Đặc biệt, trong tháng 5/2022, Vulcan vừa ra mắt chương trình “Dùng thử tay robot chỉ với 5 triệu”.


Nếu bạn và gia đình mong muốn tham gia, vui lòng điền các thông tin vào link này để cung cấp thông tin và được hướng dẫn


 

⬇ Còn rất nhiều điều linh hoạt khác mà Vulcan sẽ đem thông tin bổ ích đến bạn. Hãy tiếp tục theo dõi nhé!


Đăng ký tư vấn tay chân giả MIỄN PHÍ và TẬN TÂM bởi chính người đang sử dụng tại:


Mọi nhu cầu tư vấn về các trung tâm chỉnh hình và thị trường tay giả nói chung tại Việt Nam, hãy liên lạc với Zalo 03 38 38 0737 (Mr. Được),


truy cập vào Fanpage: https://www.facebook.com/vulcanaugmetics.


Đội ngũ Vulcan Augmetics luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm giải pháp cánh tay phù hợp với nhu cầu của mình.

535 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page