top of page
Tìm kiếm

#CÁNH TAY GIA ĐÌNH 2: Giá trị của tay giả còn là tình cảm gia đình dành cho Minh

Đã cập nhật: 19 thg 9, 2021

Biết tin, cả anh với chị điếng hồn, chưa ai nói với anh chị cần chuẩn bị cho Minh vào đời khi thiếu đi một bàn tay cả. Dù vậy, Minh vẫn “dìu dắt” anh chị đi qua những khó khăn để chạm đến kỳ vọng của chính em nó.

Giấu tay đến mức biến dạng xương

Trẻ con có thể thích đóng vai siêu nhân, công chúa, hoàng tử, nhưng cu Minh nhà anh tử nhỏ đã là một hiệp sĩ đời thực rồi và anh vừa là nghệ sĩ cải lương trên sân khấu của vùng đất kinh kỳ này, vừa là quân sư - tham mưu cho Minh trong công cuộc khai phá những vùng trời mới. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm, nên những “chiến sự” đầu gặp nhiều tổn thất, Minh đã giấu tay của mình một thời gian dài khi mới vào lớp 1, đến độ xương tay biến dạng. Xót lắm. Việc đi dạo công viên cuối tuần là một áp lực với gia đình anh trước bao nhiêu ánh mắt hiếu kỳ có, soi mói có. Mấy tình huống như thế, có cái anh dự đoán được, có cái không, vì làm bố mẹ thì cũng cần có kinh nghiệm, nhưng Minh là đứa đầu của anh chị thế thì mình phải vừa học vừa thực hành, mỗi ngày, để nếu gặp bài toán khó, mình không có cuống lên, kẻo xôi hỏng bỏng không.


"Quân sư" cho những quyết định của con

Anh bắt đầu bằng cách trở thành “ bạn thân” của Minh, đặt câu hỏi gợi mở và học cách lắng nghe con. Anh hiểu rằng mọi người khuyết tật đều được tạo hóa bù đắp bằng những kỹ năng nào đó, bằng những thấu cảm, bằng sự chậm rãi, từ tốn để nhìn nhận. Chỉ khi bình tâm lại để quan sát và nói chuyện với con, anh mới thấy áp lực mà con mình đang gặp phải, nó lớn hơn anh nghĩ. Minh muốn phải nỗ lực hơn đề bố mẹ không lo lắng nhiều vì bản thân nữa. Kể từ đó anh chị biết mình phải tự tin lên. Bố mẹ tự tin thì con mới tự tin, anh chỉ mong Minh được là bản thân mình. Vì bố mẹ chính là bệ phóng cho con, luôn đấu tranh trường kỳ, hẵng còn phải suy nghĩ làm sao con có thể theo đuổi những ước mơ của nó chứ.


Có lần Minh nói anh muốn học làm ảo thuật, anh chở đi mua bộ đồ chơi ảo thuật ngay, chớp nhoáng trong một buổi chiều mà tự học được 3 mánh. Rồi từ trình diễn ảo thuật trước lớp đến sân khấu của trường, Minh trở thành ngôi sao mới nổi rất được yêu mến và ngưỡng mộ. Một cú hích quá tốt để Minh ngày một tự tin hơn. Anh cũng muốn Minh tự tin với việc học của mình. Minh từng rất sợ làm lớp trưởng, vì phải đi phát tài liệu, nếu thế thì em sẽ không kịp với tốc độ làm bài của các bạn, sợ lỡ điểm kém thì bố mẹ buồn. Buồn thì không, nhưng có xót, vì con cố gắng vẹn toàn mọi thứ. Anh không dám ước mình sẽ tạo ra 1 thiên tài, chỉ mong Minh được là chính bản thân con, để gia đình là nơi con tự do phát triển, tự lập và điều quan trọng nhất là con có thể tự đưa ra quyết định của riêng mình. Nếu anh hỏi Minh rằng con có muốn làm lớp trưởng không? Dám nhưng không muốn. Anh tin tưởng quyết định của Minh và tin Minh hiểu bản thân cần ưu tiên việc gì.

Nguồn ảnh: Dyana Wing So

Niềm tin không bao giờ mất mát

Uớc mơ của Minh hiện tại là trở thành một bình luận viên bóng đá, bản thân anh cũng là một người bán tiếng nói đến khán giả, anh luôn cùng bổ xẻ các tình huống với Minh để hiểu biết toàn diện nhất về ước mơ này. Ước mơ đó vẫn được bồi dưỡng hằng ngày. Càng lớn hơn ở thời điểm hiện tại - mùa giãn cách xã hội mới ngay giữa mùa hè, gia đình anh có dịp quây quần bên các trận cầu bóng đá của Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Dù xuất phát điểm của mình có phần yếu thế hơn, nhưng chúng ta đặt niềm tin đâu mất mát gì, phải không?


Hết đợt giãn cách, anh mong sẽ nhận được tin vui từ đội tuyển Việt Nam cũng mong ngóng được đưa con đi trải nghiệm tay robot của Vulcan. Anh cho Minh quyền quyết định việc mua và sử dụng sản phẩm, anh mong con hiểu rằng giá trị sản phẩm còn là những tâm tư, tình cảm mà gia đình đang dành cho Minh, vun vén thêm nghị lực để cả gia đình mình đã vượt qua bao khó khăn, và những thử thách sắp tới ngoài bàn tay nâng đỡ của bố mẹ, - Thêm một cánh tay ôm chặt gia đình và nối dài chạm đến những ước mơ.

 

#Cánh_tay_gia_đình là chuỗi câu chuyện thuật lại mảnh ghép tình cảm gia đình trong hành trình cùng người tìm kiếm và người dùng tay Vulcan vượt qua thử thách và khởi động cuộc sống mới. Vì mỗi khách hàng đều sở hữu cánh tay mang tên gia đình, Vulcan khát khao đem công nghệ chắp thêm một cánh tay kết nối cùng gia đình bạn.


Hành trình sẻ chia động lực của Vulcan Augmetics không thể thiếu những lăng kính từ mọi miền. Hãy thủ thỉ với chúng mình khi bạn cũng lắng nghe hay sống trong những câu chuyện ấm áp nhé.


Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm tay giả, tay điện chức năng và đóng góp câu chuyện, hãy add Zalo 08 38 38 07 37 (Mr. Được) hoặc 0973 926 406 (Ms. Hạ), truy cập vào Fanpage: https://www.facebook.com/vulcanaugmetics
504 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page