top of page
Tìm kiếm

VULCAN AUGMETICS LẮP ĐẶT TAY GIẢ MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TẠI TP. HỒ CHÍ MINH VÀ HÀ NỘI

Đã cập nhật: 30 thg 4, 2022

Vào ngày 20/12/2021 và 27/12/2021, Vulcan Augmetics đã cùng đối tác DCI - Chương trình Năng Đoạn Kim Cương Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Lắp đặt cánh tay robot chức năng miễn phí” trong chuỗi dự án Uplift cho 20 bạn người khuyết tật khu vực miền Nam (thành phố Hồ Chí Minh) và miền Bắc (Hà Nội). Dự án năm 2021 tiếp nối thành công từ năm 2020 - sau khi có 15 người khuyết tật được lắp tay với mức giá hỗ trợ tài chính từ quỹ cộng đồng và doanh nghiệp.


Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến đặc biệt không những cho sự phát triển của dự án UpLift từ lúc khởi động, cho cộng đồng người khuyết tật tại Việt Nam, mà còn là tin vui cho cộng đồng công nghệ Việt với sự ra đời của các sản phẩm thiết bị thông minh giúp nâng cao chất lượng cuộc sống con người.


Cụ thể, sự kiện diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 20/12/2021 với 9 người khuyết tật nam và nữ, trong độ tuổi lao động được lắp đặt và trải nghiệm bài luyện tập đầu tiên với sự đồng hành của người bạn mới là cánh tay robot chức năng. Sự kiện kế tiếp tại miền Bắc tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27/12/2021, đội ngũ kỹ sư Vulcan Augmetics đã tiến hành lắp tay cho 11 người khuyết tật là đối tượng thụ hưởng của dự án.


Tổng cộng 20 cánh tay chức năng được trao tặng miễn phí chính là dòng sản phẩm do Vulcan Augmetics phát triển và sản xuất.
Chương trình năm nay mang chủ đề “1 cánh tay - Cả cuộc đời” với sự đồng hành của đội ngũ Vulcan và đối tác DCI.
Quang cảnh sự kiện tại Hà Nội ngập tràn sự ấm áp từ các khách mời.

Sự kiện Uplift tự hào là sự kiện đầu tiên tổ chức lắp đặt tay trong cùng 1 ngày cho 9 đến 11 người khuyết tật. Trong khi các sự kiện trước đây trên thế giới chỉ thực hiện 1 ngày lắp đặt tay cho 1 người thụ hưởng.

Mỗi cánh tay được thiết kế một bộ phận kết nối riêng, đáp ứng với kích cỡ mỏm cụt của người khuyết tật, các quy trình lắp đặt được bác sỹ chỉnh hình và kỹ thuật viên đưa ra dựa trên cảm nhận về sự thoải mái của người dùng.


Thành công của sự kiện cũng có sự góp mặt của đại diện từ một vài đối tác chiến lược và nhà tài trợ của dự án UpLift là quỹ DCI, cùng với các đơn vị đồng hành là Trung tâm Chỉnh hình Việt Đức, Trung Tâm chỉnh hình Lê Nam, Hội Người Khuyết Tật TP Hà Nội, quỹ heo đất MoMo, Quỹ Tâm Nguyện Việt, Consular Club HCMC.


Sản phẩm tay robot được lắp đặt trong sự kiện lần này được Vulcan Augmetics thiết kế với chức năng giúp người sử dụng cầm, nắm và hoạt động linh hoạt hơn trong sinh hoạt và công việc hằng ngày. Sản phẩm được thiết kế và sản xuất 100% tại Việt Nam. Cuối năm 2021, Vulcan Augmetics chính thức ra mắt phiên bản mới của sản phẩm cánh tay robot cho người khuyết tật - với tên gọi Flex 2021 cải tiến từ dòng Mk9 2020. Bước tiến của dòng Flex 2021 mang lại phấn khởi trong cộng đồng công nghệ Việt, góp phần khởi động nhiều cuộc sống mới, góc nhìn mới về người khuyết tật trong xã hội, và chính họ sẽ được trao quyền để trở thành nguồn kiến tạo và lan tỏa cảm hứng tốt đẹp trong xã hội.


Mỗi sản phẩm tay robot này trị giá 30,000,000 đồng - và được dự án UpLift (khởi xướng bởi Vulcan Augmetics) gây quỹ tài trợ từ các nguồn cá nhân và tổ chức hảo tâm trên cả nước.


Người thụ hưởng trải nghiệm những niềm vui đầu tiên với cánh tay giả


Một trong những quý vị thụ hưởng cánh tay giả tại sự kiện, anh Chuyên vui mừng chia sẻ về hình ảnh của anh trong những ngày tới: “Từ nay tôi có thể phụ gia đình vài việc vặt được rồi!”

Với cánh tay mới, thao tác thực hiện các sinh hoạt thường ngày, ví dụ như mở chai nước uống và đóng lại, sẽ tiết kiệm gấp đôi thời gian cho người khuyết chi trên.

Câu chuyện bếp núc dường như đã không còn nhiều bất tiện với anh chị nữa.

Dưới sự chứng kiến của các nhà tài trợ và người thân của mình, người thụ hưởng hồi hộp thực hiện những cảm giác cầm nắm đầu tiên, khi đã rất lâu rồi họ mới có lại.

Người dùng hứng khởi với người bạn đồng hành mới - cánh tay đắc lực của mình.


Đại diện Vulcan Augmetics, ông Rafael Masters – Tổng giám đốc và Đồng sáng lập của Vulcan Augmetics tự tin chia sẻ rằng: “ Vulcan tin rằng đây là sự khởi đầu cho một mối kết nối lâu dài giữa Vulcan Augmetics và cộng động người khuyết tật sử dụng công nghệ tại Việt Nam. Công nghệ Made-in-Vietnam của chúng tôi sẽ phát triển cùng năm tháng cùng người sử dụng. Chúng tôi tin vào tiềm năng vô tận của con người. Và chúng tôi tin vào sức mạnh vô thường của công nghệ”


Rafael Masters - Đồng sáng lập Vulcan Augmetics tin vào khả năng xây dựng con người qua việc Vulcan xây dựng công nghệ từng ngày.

Thông tin về Vulcan Augmetics và sản phẩm tay giả

Vulcan Augmetics là start-up thành lập năm 2018, có trụ sở tại TP. HCM và đã từng là quán quân trong các giải thưởng và cuộc thi về khởi nghiệp cộng đồng và công nghệ tại Việt Nam và trên thế giới. Thương hiệu sản xuất tay giả robot Việt Nam hướng đến người từ các quốc gia phát triển sản xuất công nghiệp như Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc… mang rủi ro phần nhiều trong lao động, để họ không chỉ trở lại cuộc sống thuận tiện trong sinh hoạt mà còn có khả năng tự lao động kiếm sống. Dự kiến cuối năm 2023, Vulcan sẽ đưa tay cánh tay robot thâm nhập thị trường Ấn Độ.


Đối với khoảng thời gian 2 năm rưỡi cho nghiên cứu, chuẩn bị và ra mắt thị trường vào đầu năm 2021, tiến độ của Vulcan vượt trội hơn một số startup về công nghệ khác, nhất là công nghệ trong lĩnh vực y tế. Đến nay Vulcan đã hợp tác phân phối sản phẩm cánh tay robot tại 17 bệnh viện, trung tâm chỉnh hình uy tín trên cả nước và riêng trong năm 2021 đã có 46 người dùng sản phẩm.


Tháng 5/2021, Vulcan Augmetics tham gia chương trình Shark Tank mùa 4 và gọi vốn thành công với lời đề nghị 5 tỷ đồng cho 23% cổ phần từ bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) - nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm Lian. Tháng 10/2021, Vulcan nhận được đầu tư từ các nhà đầu tư thiên thần và quỹ đầu tư hàng đầu của Canada. Đặc biệt, từ tháng 8/2021, EasyGop chính thức trở thành kênh thanh toán đối tác của Vulcan Augmetics, giờ đây người mua tay Vulcan được tạo điều kiện thuận lợi tối đa với giải pháp trả góp 0% lãi suất. 

Bạn không đơn độc trên hành trình của mình. Vulcan hy vọng bạn hãy an tâm về sự đồng hành xuyên suốt của đội ngũ Vulcan và rất nhiều đồng minh cùng trải nghiệm hành trình này nhé.


Đặc biệt, trong tháng 5/2022, Vulcan vừa ra mắt chương trình “Dùng thử tay robot chỉ với 5 triệu”.


Nếu bạn và gia đình mong muốn tham gia, vui lòng điền các thông tin vào link này để cung cấp thông tin và được hướng dẫn

 

⬇ Còn rất nhiều điều linh hoạt khác mà Vulcan sẽ đem thông tin bổ ích đến bạn. Hãy tiếp tục theo dõi nhé!


Đăng ký tư vấn tay chân giả MIỄN PHÍ và TẬN TÂM bởi chính người đang sử dụng tại:


Mọi nhu cầu tư vấn về các trung tâm chỉnh hình và thị trường tay giả nói chung tại Việt Nam, hãy liên lạc với Zalo 03 38 38 0737 (Mr. Được),


truy cập vào Fanpage: https://www.facebook.com/vulcanaugmetics.


Đội ngũ Vulcan Augmetics luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm giải pháp cánh tay phù hợp với nhu cầu của mình.

323 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả