top of page
Tìm kiếm

Thông tin cần thiết cho người sử dụng tay giả dưới khuỷu

Những người mất tay dưới khuỷu thường sẽ có những hạn chế đặc biệt trong hoạt động thường ngày cũng như khó khăn trong việc tái hòa nhập cuộc sống. Lúc này, việc lắp tay giả dưới khuỷu sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho người bệnh. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị này.

1. Thông tin chung về tay giả dưới khuỷu


Tay giả dưới khuỷu là một thiết bị được thiết kế dành riêng cho những người cắt cụt dưới khuỷu tay. Bộ phận này sẽ gồm một socket (ổ mỏm cụt) được thiết kế riêng theo từng trường hợp, lớp lót bên trong socket, bộ phận đeo tay, thiết bị đầu cuối hoặc bàn tay. Tùy từng loại tay giả dưới khuỷu mà chúng còn có thể có thêm ống bọc ngoài hoặc dây đai. Đây là một thiết bị đặc biệt hữu ích với người khuyết tật. Chúng có thể hỗ trợ tới 50% khả năng vận động cho người khuyết tật so với tay thật.


Thông thường, thời điểm tốt nhất để lắp tay giả dưới khuỷu là sau khi phẫu thuật cắt cụt dưới khuỷu diễn ra và vết mổ của người bệnh đã lành hoàn toàn. Việc lắp cánh tay giả dưới khuỷu càng sớm sẽ mang đến khả năng phục hồi vận động càng cao và giúp người bệnh dễ dàng thích nghi với cuộc sống nhanh hơn sau khi mất tay. Tuy nhiên, những trường hợp đã khuyết chi lâu năm vẫn có thể lắp tay giả. Lúc này, người khuyết tật sẽ mất nhiều thời gian hơn để học cách thích nghi với cánh tay mới.

Tay giả dưới khuỷu cho người đoạn một phần chi trên

2. Những lợi ích của việc sử dụng tay giả cho người đoạn chi dưới khuỷu

Tay giả dưới khuỷu là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những người bị đoạn chi dưới khuỷu. Chúng mang lại những lợi ích thiết thực và dễ dàng nhận thấy.


Tay giả phục hồi khả năng vận động

Tay giả dưới khuỷu giúp người khuyết tật phục hồi một phần khả năng vận động như tay thật. Với thiết bị này, người khuyết tật có thể thực hiện các hoạt động cầm nắm các đồ vật thông thường một cách tiện lợi. Điều này sẽ giúp cho người khuyết chi có thể chủ động trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.


Tay giả dễ dàng thích nghi với cuộc sống

Việc lắp tay giả không chỉ giúp người khuyết tật phục hồi các chức năng vận động cơ bản mà còn có tính thẩm mỹ, giúp khắc phục nhược điểm về mặt ngoại hình. Nhờ đó, người khuyết tật dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống mới. Không chỉ có thể tự thực hiện các hoạt động trong sinh hoạt thường ngày, với bàn tay giả chất lượng, người cắt cụt dưới khuỷu còn có thể làm việc, giảm bớt gánh nặng về mặt kinh tế.


Tay giả dưới khuỷu giúp phục hồi vận động

Tay giả giúp ổn định cơ thể và tư thế

Việc mất đi một phần chi trên có thể ảnh hưởng lớn đến sự ổn định, khả năng giữ thăng bằng và tư thế do trọng lượng của cơ thể bị mất cân bằng. Lúc này, việc lắp tay giả dưới khuỷu sẽ giúp khắc phục vấn đề, ổn định cơ thể và giúp người khuyết tật tăng khả năng vận động cũng như giữ tư thế thẳng, không bị lệch.


Tay giả trong cuộc sống giúp cân bằng tâm lý

Cắt cụt dưới khuỷu nói riêng và tình trạng khuyết chi nói chung không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất hay cuộc sống người bệnh mà còn tác động rất lớn đến tâm lý. Người khuyết tật sẽ phải đối mặt với tình trạng khủng hoảng do mất đi một phần cơ thể, cảm giác trống vắng, nỗi lo lắng và tự ti,... Điều này cũng gián tiếp làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của người bệnh. Việc có một giải pháp lắp tay giả kịp thời sẽ giúp khắc phục phần nào tình trạng này và giúp người khuyết tật cân bằng tâm lý, thoải mái hơn với cuộc sống mới sau khi mất chi.


3. Nên lựa chọn tay giả dưới khuỷu nào?

Tay giả dưới khuỷu có nhiều loại, tùy theo nhu cầu mà người khuyết tật có thể cân nhắc các loại tay khác nhau.


Tay giả điện sinh học

Đây là loại tay sử dụng nội lực và ngoại lực. Trong cấu trúc của tay sẽ có các điện cực tiếp xúc với da ở phần mỏm cụt để nhận tín hiệu và sử dụng tín hiệu đó để điều khiển tay giả hoạt động như ý muốn. Loại tay này sở hữu công nghệ hiện đại với độ chính xác cao, trọng lượng nhẹ và người dùng có thể sử dụng ngay sau khi lắp đặt.


Tay giả điện với công nghệ hiện đại

Tay giả cơ học

Đây là loại tay điều khiển bằng sức của cơ thể. Loại tay này sẽ có một hệ thống dây kéo bắt qua vai đối diện để người dùng có thể điều khiển cánh tay. Với loại tay này, người dùng cần nhiều thời gian học cách sử dụng cũng như thích nghi với chúng. Ngoài ra, trọng lượng của cánh tay này cũng khá nặng và độ ổn định không cao.


Tay giả thẩm mỹ

Loại tay này chỉ có tác dụng thẩm mỹ, giúp khắc phục nhược điểm về mặt ngoại hình chứ không có tác dụng trong việc phục hồi chức năng.


Tay giả thẩm mỹ không giúp phục hồi chức năng

4. Tay điện chức năng Vulcan hỗ trợ tay dưới khuỷu

Tay điện chức năng với công nghệ điện sinh học là một trong những giải pháp hàng đầu hiện nay cho người cắt cụt dưới khuỷu.


Dễ sử dụng, thích nghi nhanh

Tay giả điện sinh học Vulcan điều khiển bằng công nghệ cảm ứng sinh học nên người mang dễ dàng thích nghi và học được cách sử dụng một cách nhanh chóng. Ngay từ lần lắp đặt đầu tiên, người mang có thể học được cách sử dụng sau 15-30 phút. Nhờ đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức. Mặt khác, thời gian thiết kế và lắp đặt tay cho các trường hợp cắt cụt dưới khuỷu rất nhanh chóng. Chỉ từ 7-10 ngày là người khuyết tật đã có tay để sử dụng.


Tay giả Vulcan giúp người dùng nhanh chóng thích nghi

Tính năng vượt trội

Tay giả dưới khuỷu Vulcan có thể đáp ứng được tới 50% khả năng cầm nắm so với tay thật. Đây là mức tính năng tương đương với các sản phẩm nổi bật trên thị trường quốc tế. Do vậy, chúng giúp người mang dễ dàng hơn trong các sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, tập thể dục, lái xe,... Ngoài ra, tay cũng được thiết kế với nhiều mô đun khác nhau để người dùng dễ dàng thay thế cho phù hợp với các hoạt động trong công việc và rèn luyện sức khỏe. Hơn nữa, loại tay này còn có app riêng để có thể hiệu chỉnh từ xa vô cùng tiện lợi.


Giá thành hợp lý

Ngoài chất lượng vượt trội, tay giả dưới khuỷu Vulcan còn nổi bật bởi mức giá cực tốt. Với mức chi phí chỉ từ 18 triệu đồng, người khuyết tật đã có thể có được một cánh tay điện với đầy đủ chức năng hiện đại, đáp ứng được những nhu cầu vận động cơ bản.


Tay giả điện Vulcan có giá thành hợp lý

Việc đối mặt với tình trạng mất đi một phần cánh tay chưa bao giờ là dễ dàng với người khuyết tật. Tuy nhiên, với việc lựa chọn đúng tay giả dưới khuỷu với chất lượng tốt và giá thành hợp lý, người khuyết một phần chi trên sẽ dễ dàng hơn trong việc thích nghi với cuộc sống cũng như cân bằng tâm lý.


Để đặt lịch hẹn tư vấn và tham gia trải nghiệm các sản phẩm tay điện chức năng Vulcan, bạn có thể điền form đăng ký ở https://bit.ly/3Q9nFP3.

 

Mọi nhu cầu tư vấn về các trung tâm chỉnh hình và thị trường tay giả nói chung tại Việt Nam, hãy liên lạc với Zalo 03 38 38 0737 (Mr. Được), truy cập vào Fanpage: https://www.facebook.com/vulcanaugmetics

Đội ngũ Vulcan Augmetics luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm giải pháp cánh tay phù hợp với nhu cầu của mình.


42 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page