top of page
Tìm kiếm

TẤT TẦN TẬT NHỮNG THỨ BẠN CẦN BIẾT VỀ BUỔI LẮP TAY ROBOT TẠI HÀ NỘI

Hành trình của Uplift mang theo sứ mệnh " thắp lửa ", "khơi dậy" NKT sau một thời gian dài đi vào hoạt động ở khu vực miền Nam, thì bây giờ Vulcan đã dừng chân lại tại thủ đô Hà Nội để đưa cánh tay robot đến gần cộng đồng NKT một cách rộng rãi hơn.1. DỰ ÁN Uplift RA ĐỜI:

Tính cho đến thời điểm hiện tại, thì TP. HCM và Hà Nội đang có số NKT trong độ tuổi lao động nhiều nhất trong cả nước, và đây cũng là 2 tỉnh thành tập trung nhiều nhất trung tâm đào tạo nghề cho NKT và tìm việc cho người khuyết tật. Tuy nhiên, trình độ học vấn hiện nay của NKT Việt Nam dường như rất thấp. Dù đã có nhiều biến chuyển lớn trong công tác đào tạo nhưng với 41% chỉ biết đọc biết viết, và ít hơn 1% là có bằng cao đẳng hay đại học vẫn đang là một con số báo động hiện nay.

Theo đó vẫn còn trên 3 triệu người khuyết tật phải tự mua BHYT và phải đồng chi trả phí dịch vụ khám chữa bệnh. Đặc biệt các dịch vụ về dụng cụ trợ giúp trong vận động rất cần đối với người khuyết tật nhưng lại chưa được BHYT chi trả. Đến nay, dụng cụ trợ giúp vẫn còn xa với số đông người khuyết tật do chi phí quá lớn so với khả năng chi trả của họ. Hơn nữa, dịch vụ cung cấp dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật cũng chưa được phát triển rộng rãi với nhiều mô hình tiện ích để người khuyết tật có thể tiếp cận, chưa đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của người khuyết tật.

Nhận thấy được trách nghiệm của mình, cùng với sứ mệnh xây dựng con người, Vulcan hi vọng sẽ mang cánh tay robot đến gần hơn với NKT, cùng góp sức để hỗ trợ và xây dựng cộng đồng NKT, giúp họ tìm ra được giá trị bản thân mình, tin vào chính mình vào những việc mà sự khuyết tật không thể ngăn cản các bạn làm tốt. Vì vậy, DỰ ÁN Uplift RA ĐỜI. 2. THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN Uplift:


Dự án UpLift là gì?


  • Dự án Uplift là dự án về trách nhiệm doanh nghiệp đối với cộng đồng (CSR) được khởi xướng và tổ chức bởi Vulcan Augmetics, cung cấp cánh tay robot miễn phí do Vulcan sản xuất và lắp đặt, hỗ trợ đào tạo kĩ năng hòa nhập cộng đồng và giới thiệu cơ hội việc làm từ các đối tác dự án cho cộng động NKT.

  • Mục đích của dự án không chỉ dừng lại ở mức cung cấp cánh tay robot và hỗ trợ việc làm mà còn hướng tới thay đổi quan niệm của cộng đồng cũng như chính người khuyết tật về những rào cản từ xã hội, rào cản từ chính bản thân người khuyết tật.Ai có thể tham gia dự án Uplift?

Dự án UpLift hướng tới đối tượng người khuyết tật ở khu vực trên toàn quốc.
☑️ Cụt 1 tay dưới khủy. ☑️ Trong độ tuổi lao động (18 – 50). ☑️ Là trụ cột gia đình. ☑️ Đang thất nghiệp hoặc không có việc.


☑️ Địa điểm sinh sống trong vòng bán kính 100 km xung quanh TP.HCM/Hà Nội. ☑️ Mong muốn làm việc tại 1 trong các doanh nghiệp đối tác của dự án.


3. BUỔI LẮP TAY ROBOT TẠI HÀ NỘI:


  • MỤC TIÊU : Đem cánh tay robot do Vulcan Augmectics trực tiếp sản xuất và lắp đặt đến với cộng đồng NKT một cách rộng rãi hơn, xây dựng cộng đồng và hỗ trợ NKT tại Hà Nội.


  • THỜI GIAN: Từ tháng 11/2019 đến tháng 1/2020.


Điều đặc biệt hơn dành cho các bạn NKT tham gia vòng lắp đặt tại Hà Nội lần này: đó là lần đầu tiên được trải nghiệm sản phẩm tay Robot mới nhất từ Vulcan Augmetics MARK IX với nhiều cải tiến so với mẫu cũ.


107 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page