top of page
Tìm kiếm

MUA CHÂN GIẢ, BỘ PHẬN NÀO QUAN TRỌNG NHẤT?

Đã cập nhật: 30 thg 4, 2022

Tiếp nối bước tiến thành công từ sản phẩm tay giả độc quyền của Vulcan - từ sản phẩm hỗ trợ giá cho người khuyết tật, đến nhận đài thọ từ các doanh nghiệp quốc tế, Vulcan sắp ra mắt mô hình hợp tác phân phối các sản phẩm chân giả hiện có sẵn tại Việt Nam, với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình xuyên suốt nhiều năm sử dụng.


Đội tư vấn viên và đối tác của Vulcan không chỉ bao gồm chuyên gia đầu ngành mà còn có chính những người khuyết tật đang sử dụng nhiều loại tay chân giả. Vì vậy, qua nhiều năm trực tiếp làm bạn với người khuyết tật, Vulcan am hiểu rằng khâu tư vấn sản phẩm dựa trên phong cách sinh hoạt, nghề nghiệp của khách hàng vô cùng quan trọng.Khác với tay giả dưới khuỷu, bạn sẽ được tư vấn rất nhiều loại chân tùy vào mức độ cắt cụt, và tiếp theo sẽ được tư vấn tỉ mỉ từng bộ phận nhỏ cấu thành. Sẽ có rất nhiều bộ phận lẻ ghép thành một chân giả, bao gồm:


🔸 Ổ socket (hay còn gọi là ổ mỏm cụt)

Socket được phân loại dựa trên thiết kế socket và dựa trên chất liệu, phương pháp tạo socket.


🔸 Phương pháp treo bám

Chân giả có thể được treo bám vào mỏm cụt bằng những phương pháp cơ học như dây đeo, ôm lồi cầu, cho đến các phương pháp treo bám tiên tiến như van hơi, khóa pin & shuttle lock, hay hút chân không điện tử (vacuum assisted system).


🔸 Liner

Liner đóng vai trò lớp đệm lót giữa ổ socket và mỏm cụt. Ngoài chức năng giảm shock cho mỏm cụt, lựa chọn socket mềm liên quan trực tiếp tới phương pháp treo bám của chân giả (hệ thống treo bám bằng pin & shuttle lock, van hơi hay hút chân không đều yêu cần sử dụng gel liner, trong khi thiết kế ôm trên lồi cầu có thể được sử dụng với liner làm từ mút xốp PE-Lite).


🔸 Khớp gối

Về mặt cơ học, khớp gối được chia làm khớp đơn trục và khớp đa trục. Ngoài ra, khớp gối còn được phân loại dựa trên chức năng, phù hợp với mức độ hoạt động của bệnh nhân: khớp cơ học, khớp khí lực, khớp thủy lực, khớp điện tử.


🔸 Bán thành phẩm module

Bao gồm hệ thống adapter và hệ thống ống nối. Điểm khác biệt cần lưu ý chính là chất liệu tạo nên những bán thành phẩm này (titan, inox, gang, nhôm,…) vì sẽ ảnh hưởng tới cân nặng và độ bền của chân giả.


🔸 Bàn chân giả

Người bệnh cần lựa chọn bàn chân phù hợp với nhu cầu hoạt động của bản thân. Trong trường hợp người bệnh di chuyển hạn chế, bàn chân SACH sẽ là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên đối với những bệnh nhân có mong muốn vận động cao, bàn chân carbon sẽ đem đến khả năng di chuyển linh hoạt và tuyệt vời.


Vậy thì nên ưu tiên đầu tư vào bộ phận nào cho chân giả nhất?

Với bất kỳ ai sử dụng thiết bị thay thế lên người, điều quan trọng nhất luôn là phần kết nối giữa mỏm cụt của bạn và bộ phận thay thế đó. Đó được gọi là socket. Nói cách khác, socket giống như là bước đầu tiên để cơ thể và công nghệ y học gặp gỡ nhau trên một người vậy.


Socket được chế tạo với hình dáng, kích thước dựa theo đặc điểm riêng của từng người. Socket phù hợp sẽ làm giảm thiểu va chạm, và làm nhẹ nhàng các thao tác xoay giữa mỏm cụt và socket. Vì vậy, khâu làm socket luôn cần trình độ kỹ thuật thâm niên và sự tỉ mỉ vô cùng để tạo sự thoải mái nhất cho người mang chân giả.


Ngoài socket được xem là mối quan trọng hàng đầu, vậy điều tiếp theo cần quan tâm là gì?

Khi tư vấn viên đặt câu hỏi thì chính người khuyết tật mới dễ nhận ra mình nên quan tâm yếu tố nào của chân giả: Nhu cầu của người khuyết tật chính là yếu tố quan trọng nhất để quyết định các bộ phận cấu thành một chiếc chân giả.


🔸Nếu bạn là người có nhu cầu di chuyển vừa phải, ưu tiên sự an toàn khi sử dụng chân giả, những yếu tố như hệ thống bám giữ chắc chắn, khớp gối có tính an toàn cao sẽ được ưu tiên hơn so với những bàn chân chức năng dành cho những người hoạt động mạnh,


🔸 Ngược lại, nếu bạn có tính chất công việc hay thói quen vận động mạnh như chạy, nhảy, hay chơi thể thao, thì ngoài những yếu tố như bám giữ chắc chắn, chân giả của bạn còn cần tới sự hỗ trợ của gel liner để đảm bảo độ êm ái, cũng như một bàn chân giả có tính linh hoạt cao để đảm bảo phù hợp khi hoạt động với cường độ cao.


️Hãy an tâm rằng: các bộ phận cấu ghép thành chân giả vô cùng linh hoạt, thậm chí đó có thể là các phần nhỏ của cùng một hãng hoặc là kết hợp của nhiều hãng khác nhau. Việc lựa chọn chân giả phù hợp với túi tiền và mong cầu đáp ứng các chức năng ưu tiên là điều hoàn toàn có thể, và sẽ xuất hiện tại Vulcan.


⬇ Còn rất nhiều điều linh hoạt khác mà Vulcan sẽ đem thông tin bổ ích đến bạn. Hãy tiếp tục theo dõi nhé!

 

Đăng ký tư vấn tay giả MIỄN PHÍ tại:


Mọi nhu cầu tư vấn về các trung tâm chỉnh hình và thị trường tay giả nói chung tại Việt Nam, hãy liên lạc với Zalo 03 38 38 0737 (Mr. Được),

truy cập vào Fanpage: https://www.facebook.com/vulcanaugmetics.


Đội ngũ Vulcan Augmetics luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm giải pháp cánh tay phù hợp với nhu cầu của mình.35 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page