top of page
Tìm kiếm

“GIẢI MÔ 6 HIỂU LẦM VỀ TAY GIẢ Ở VIỆT NAM

Đã cập nhật: 30 thg 4, 2022

“Tay giả thẩm mỹ để che khuyết điểm?”

“Chi phí lắp tay giả ở Việt Nam quá đắt?”

“Tay giả mang vào cảm giác … ‘không thật’?”

“Có tay như không có?”


Nghe nói đến tay giả, đó có lẽ là điều “tưởng không lạ, mà lạ không tưởng” đối với nhiều người ở Việt Nam. Liệu chúng ta đã biết đủ nhiều về tay giả - một trong những sản phẩm tiện ích đã có mặt trong cộng đồng của mình chưa?


Vulcan Augmetics là nhà sản xuất tay giả tiên phong tại Việt Nam có khai thác kinh nghiệm từ nghiên cứu thị trường quốc tế. Bài viết này sẽ liệt kê ra 6 nhận xét mà đội ngũ Vulcan thường xuyên tiếp nhận từ khách hàng những ngày đầu, từ đó giải đáp một số hiểu lầm thường thấy về ngành chân tay giả nói chung, và độ khả thi để tiếp cận một cánh tay giả thật sự tại Việt Nam.1. "TAY GIẢ LÀ TAY THẨM MỸ?"

Sự thật là: Thực chất tay thẩm mỹ chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm tay giả khác đang có trên thế giới và Việt Nam.


Cứ nghĩ đến tay giả thì chắc chắn đó là tay silicon thẩm mỹ có tác dụng che phần khuyết. Tuy nhiên, có đến 2 loại tay giả chính ở Việt Nam:

  • Tay giả thẩm mỹ: thường là tay với chất liệu silicon với tác dụng duy nhất về mặt thẩm mỹ

  • Tay giả chức năng: có 2 loại - tay giả cơ & tay giả điện. Tay giả chức năng không chỉ có tính thẩm mỹ, mà còn cung cấp thêm các chức năng nhất định, gần tương đương với cánh tay người.

Để tham khảo lựa chọn nào là phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình, mời bạn đọc bài viết REVIEW TAY GIẢ TẠI VIỆT NAM với những mô tả chi tiết đặc điểm, chi phí ước tính, và bảng tổng hợp ưu, nhược điểm của các loại tay giả đang có mặt trên thị trường Việt Nam.


2. "TAY GIẢ CÓ THỂ BÙ ĐẮP TÍNH NĂNG CỦA TAY NGƯỜI?"

Sự thật là: Tay giả hỗ trợ thao tác thuận tiện hơn so với cuộc sống không có 2 tay, nhưng không thay thế hoàn toàn một cánh tay thật.


Đây là lời khuyên phổ biến của các kỹ thuật viên lắp tay. Bởi lẽ bản chất của y tế và công nghệ là ngày càng phát triển để giúp con người đạt đến sự thuận tiện nhất có thể.


Ví dụ, giả sử bạn trải qua tai nạn và khuyết đi một tay sau đó, có 3 giai đoạn chính mà bạn đã và đang, sẽ trải qua:


  • Giai đoạn 1: Trước khi khuyết tay

  • Giai đoạn 2: Sau khi khuyết tay và chưa có tay thay thế

  • Giai đoạn 3: Đã có tay thay thế


Để dễ minh họa các ý trên, các nhà sản xuất chân tay giả có thể đảm bảo giai đoạn 3 của bạn, tuy sẽ không trở lại giống giai đoạn 1, nhưng sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề cuộc sống của bạn so với giai đoạn 2, và thậm chí giai đoạn 3 chính là khi một phiên bản vô cùng mới của bạn được khởi động.

3. "Ở VIỆT NAM, CHỈ CÓ NGƯỜI CÓ ĐIỀU KIỆN MỚI BIẾT VÀ MUA TAY GIẢ?"

Sự thật là: Đã có sản phẩm tay giả với chi phí và cơ hội tiếp cận phù hợp với người lao động tại thị trường Việt Nam.


Bạn có thể đang mông lung vì nguồn thông tin, cũng như nơi trực tiếp trải nghiệm tay giả dường như quá ít ỏi ở nơi mình sinh sống. Bước tiếp cận dễ dàng và đầy đủ nhất là bạn hãy tìm đến các bệnh viện, trung tâm chỉnh hình thuận tiện với mình, hoặc trực tiếp tại các nhà sản xuất có trụ sở tại Việt Nam, để được quan sát và trải nghiệm thực tế về các tay giả đã liệt kê trên. Vulcan Augmetics có gợi ý danh sách 17 trung tâm chỉnh hình phù hợp với địa điểm bạn đang sinh sống tại đây.


Về nỗi lo chi phí, những sản phẩm cùng loại có xuất xứ nước ngoài thường dao động từ mức 60 triệu đồng đến vài trăm triệu đồng, trong khi cánh tay robot Việt Nam tại Vulcan đáp ứng được các chức năng cần thiết, giá rẻ hơn 1/3, với mức từ 25 - 30 triệu đồng.


Đặc biệt, Vulcan Augmetics là nhà sản xuất tay điện đầu tiên có chính sách mua tay trả góp 0% lãi suất, cùng với phương châm thanh toán thân thiện. Đây cũng là hãng tay điện của người Việt Nam, lần đầu tiên đáp ứng nhu cầu chất lượng và tài chính của nhiều gia đình Việt.Để dễ hình dung hơn việc đầu tư một cánh tay chức năng 25 triệu đồng: mua tay ở mức giá đó, tương đương với việc bạn đang đầu tư vài trăm nghìn đồng/tháng để phục vụ cho sự tiện dụng trong sinh hoạt, bảo vệ vóc dáng cân đối cùng sức khỏe lâu dài, đặc biệt là sự tự tin trong các mối quan hệ cuộc sống.4. "TAY GIẢ KHÔNG THỂ DÙNG VĨNH VIỄN VÀ TRUNG BÌNH CỨ 5 NĂM LẠI PHẢI THAY MỚI"?

Sự thật là: Bạn chỉ cần mua 1 cánh tay giả, sau đó có thể liên tục cập nhật các phiên bản mới cho cánh tay hiện tại của mình (tùy theo chính sách chăm sóc khách hàng của nơi bán tay giả).


Hầu hết các tay giả trên thị trường có chế độ bảo hành từ 1-2 năm. Độ bền cũng sẽ tương ứng với cường độ sử dụng và cách chăm sóc của người sử dụng. Về hướng sử dụng lâu dài, bạn cần hỏi kỹ từ tư vấn viên của nơi bán tay giả, bởi các hãng sẽ có các chính sách khác nhau.


Tin vui là: 1 cánh tay giả Vulcan luôn được cập nhật các tính năng hằng năm. Với mỗi khách hàng từng mua tay, Vulcan có thể đảm bảo tính năng của cánh tay đã bán đó luôn được bảo trì và cập nhật tính năng với chi phí nâng cấp ưu đãi cho người dùng cũ, thông qua cam kết duy trì và đồng hành lâu dài của bộ phận chăm sóc khách hàng. Như vậy, việc bạn đầu tư cho 1 cánh tay giả vào thời điểm này là một sự đầu tư an toàn và kinh tế nhất để nhận được những tính năng mới sau này.


Với Vulcan Augmetics, các vật liệu cấu thành lên cánh tay được chọn lựa theo các tiêu chuẩn như: thép không rỉ, nhôm chuẩn ngành hàng không, nhựa in 3D,... nên về độ bền rất dài và cũng có thời gian bảo hành 2 năm. Vì thiết kế theo các bộ phận, nên việc thay thế và bảo trì sửa chữa rất nhanh và đơn giản (chỉ cần thay thế các bộ phận lỗi, hư hỏng đã xác định).

 

Tuy nhiên, việc thay mới tay giả sau vài năm là vẫn đúng, đối với đối tượng sử dụng là trẻ em sơ sinh đến dưới 16 tuổi. Một bài nghiên cứu về tay giả điện cho trẻ em có đề cập các giai đoạn độ tuổi phù hợp với các loại tay. Trình tự thông thường là từ tay thẩm mỹ khi bé ở giai đoạn tập tư duy thao tác ngồi, bò, chống đỡ,...; sau đó chuyển sang tay chức năng cơ học để cầm nắm cơ bản; cuối cùng là tay chức năng điện từ 16 tuổi trở đi để sử dụng được nhiều tính năng hơn.


Vì vậy, đối với người quan tâm về tay điện, độ tuổi được các kỹ thuật viên chỉnh hình khuyên dùng là từ trên 16 tuổi. Đây là thời điểm người dùng đã phù hợp về khả năng thể chất để điều khiển, và là giai đoạn cố định về kích thước các bộ phận cơ thể. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu về chức năng linh hoạt, và hạn chế phải thay thế, gia tăng chi phí đổi tay mới sau các năm, Vulcan khuyến khích người dùng trên 16 tuổi lựa chọn tay cơ hoặc tay điện.

 

5. "PHẢI BỎ NHIỀU THỜI GIAN ĐỂ LÀM QUEN VỚI TAY MỚI"?

Sự thật là: Tùy thuộc vào tần suất luyện tập của bạn, thời gian để chính thức thân quen với thao tác tay giả kéo dài tầm 3 đến 5 tuần.


Khi lắp xong tay giả, bài tập thường ngày của bạn là tập cầm làm quen với một số đồ vật mà mình hay dùng để sinh hoạt. Ngoài việc trải nghiệm tại nơi lắp tay, Vulcan còn cung cấp cho khách hàng bộ video làm mẫu thử thách các hoạt động tại nhà (như sửa đồ dùng gia dụng, cắt tóc, nấu ăn, tập thể hình-thể thao, khéo tay làm quà cho người thân,...) để bạn có thể hình dung từ những người đã sử dụng trước, và làm theo như một dạng bài tập thường ngày.


Để tạo động lực tập luyện và tạo chiến tích nhỏ bé cùng người mới sử dụng tay tại nhà, Vulcan đã ra mắt 4 chủ đề: “Linh hoạt hơn cùng Vulcan”, “Yêu thương hơn cùng Vulcan”, “Khỏe hơn cùng Vulcan” và 4 tuần thử thách. Đây là một chiến dịch thúc đẩy tinh thần và tiến độ làm quen với tay giả, giúp người mới sử dụng có thể thành thạo thao tác với các bài tập trong 1 tháng đầu tiên.


 

Dù là tay thẩm mỹ hay tay cơ, tay điện, chúng đều giống như 1 áo khoác mới, hoặc kiểu tóc mới mà bạn chưa bao giờ để. Thời gian đầu có thể cảm thấy vừa ngại, vừa vui với những lời thăm hỏi xung quanh, nhưng vài ngày sau sẽ quen và cảm thấy thực sự tự tin hơn khi mang tay trên người.

 

6. "CẦN ĐEO TAY GIẢ ĐỂ CHE ĐI PHẦN KHUYẾT, TÔN TRỌNG MẮT NHÌN NGƯỜI KHÁC?"

Sự thật là: Hãy mang kiểu tay giả có thể khiến bạn tự tin với diện mạo mới của mình.


Chọn tay giả để mang bên mình, bạn cần xác định mình không đeo để che đi điều gì đó, mà là để thật sự có cảm giác yêu bản thân và tự tin cùng cánh tay mỗi khi xuất hiện.


Nhiều người khiếm khuyết tay chân ở Việt Nam đã biết đến tay chân giả bằng silicon vì màu silicon tiệp màu da. Tuy nhiên, tâm lý bối rối đôi khi có thể xảy ra, khi người mang tay lo ngại bị người khác phát hiện và chú ý đến cánh tay giả mình đang mang.


Ý nghĩa nhân văn độc đáo đằng sau cánh tay giả dạng robot của Vulcan là: biến khiếm khuyết diện mạo thành một sự hoàn hảo, nơi thể hiện sự tự tin, yêu thương mọi đặc điểm của cơ thể mà không có sự che đậy. Tay giả của Vulcan vừa đáp ứng tính năng thẩm mỹ và chức năng thao tác, với nét nghĩa riêng, năng lượng riêng mà khách hàng của mình luôn mang theo trong các cuộc gặp gỡ xã hội.LỜI KẾT

Sau khi được “giải mã” hiểu lầm trên, hãy an tâm rằng các lựa chọn sản phẩm và chi phí tay giả ở Việt Nam là rất vô vàn để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Sau khi tham khảo những nguồn thông tin do Vulcan Augmetics cung cấp, chúng tôi hy vọng đã hỗ trợ bạn trong khâu xác định cánh tay phù hợp với nhu cầu của mình.


Sau tất cả, hãy chắc chắn rằng, với cánh tay đã chọn, bạn sẽ tự hào mỗi khi có nó là người đồng hành với mình trong năm tháng phía trước.


 

Đặc biệt, trong tháng 5/2022, Vulcan vừa ra mắt chương trình “Dùng thử tay robot chỉ với 5 triệu”.


Nếu bạn và gia đình mong muốn tham gia, vui lòng điền các thông tin vào link này để cung cấp thông tin và được hướng dẫn


 

⬇ Còn rất nhiều điều linh hoạt khác mà Vulcan sẽ đem thông tin bổ ích đến bạn. Hãy tiếp tục theo dõi nhé!


Đăng ký tư vấn tay chân giả MIỄN PHÍ và TẬN TÂM bởi chính người đang sử dụng tại:


Mọi nhu cầu tư vấn về các trung tâm chỉnh hình và thị trường tay giả nói chung tại Việt Nam, hãy liên lạc với Zalo 03 38 38 0737 (Mr. Được),


truy cập vào Fanpage: https://www.facebook.com/vulcanaugmetics.


Đội ngũ Vulcan Augmetics luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm giải pháp cánh tay phù hợp với nhu cầu của mình.
193 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page