top of page
Tìm kiếm

DỰ ÁN UPLIFT 2021 – LẮP ĐẶT TAY ROBOT MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TẠI KHU VỰC HÀ NỘI VÀ TP. HCM

Đã cập nhật: 30 thg 4, 2022

Vào ngày 20/12/2021 đến ngày 27/12/2021, Vulcan Augmetics sẽ tổ chức sự kiện “Lắp đặt cánh tay robot chức năng miễn phí” trong chuỗi dự án Uplift cho 20 bạn người khuyết tật khu vực miền Nam (thành phố Hồ Chí Minh) và miền Bắc (Hà Nội). Dự án năm 2021 tiếp nối thành công từ năm 2020 - sau khi có 15 người khuyết tật được lắp tay giả với mức giá hỗ trợ tài chính từ quỹ cộng đồng và doanh nghiệp.

 

Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến đặc biệt không những cho sự phát triển của dự án UpLift từ lúc khởi động, cho cộng đồng người khuyết tật tại Việt Nam, mà còn là tin vui cho cộng đồng công nghệ Việt với sự ra đời của các sản phẩm thiết bị thông minh giúp nâng cao chất lượng cuộc sống con người.


Cụ thể, sự kiện sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 20/12/2021 với 9 người khuyết tật nam và nữ, trong độ tuổi lao động được lắp đặt và trải nghiệm bài luyện tập đầu tiên với sự đồng hành của người bạn mới là cánh tay robot chức năng. Sự kiện kế tiếp tại miền Bắc sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27/12/2021, đội ngũ kỹ sư Vulcan Augmetics tiến hành lắp tay cho 11 người khuyết tật là đối tượng thụ hưởng của dự án. Tổng cộng 20 cánh tay chức năng được trao tặng miễn phí chính là dòng sản phẩm do Vulcan Augmetics phát triển và sản xuất.


Sự kiện Uplift tự hào là sự kiện đầu tiên tổ chức lắp đặt tay giả cùng 1 ngày cho 11 người, khi các sự kiện trước đây trên thế giới chỉ thực hiện 1 ngày lắp đặt tay đến cho 1 người thụ hưởng.


Sự kiện cũng sẽ có sự góp mặt của đại diện từ một vài đối tác chiến lược và nhà tài trợ của dự án UpLift là quỹ DCI, cùng với các đơn vị đồng hành là Trung tâm Chỉnh hình Việt Đức, Trung Tâm chỉnh hình Lê Nam, Hội Người Khuyết Tật TP Hà Nội, quỹ heo đất MoMo, Quỹ Tâm Nguyện Việt, Consular Club HCMC.


Về sản phẩm tay giả được lắp đặt

Sản phẩm tay giả robot được lắp đặt trong sự kiện lần này được Vulcan Augmetics thiết kế với chức năng giúp người sử dụng cầm, nắm và hoạt động linh hoạt hơn trong sinh hoạt và công việc hằng ngày. Sản phẩm được thiết kế và sản xuất 100% tại Việt Nam.


Cuối năm 2021, Vulcan Augmetics chính thức ra mắt phiên bản mới của sản phẩm cánh tay robot cho người khuyết tật - với tên gọi Flex 2021 cải tiến từ dòng Mk9 2020. Bước tiến của dòng Flex 2021 mang lại phấn khởi trong cộng đồng công nghệ Việt, góp phần khởi động nhiều cuộc sống mới, góc nhìn mới về người khuyết tật trong xã hội, và chính họ sẽ được trao quyền để trở thành nguồn kiến tạo và lan tỏa cảm hứng tốt đẹp trong xã hội.


4 trong 10 anh chị thuộc dự án UpLift Hà Nội được lắp đặt trong Tháng 6/2020

Mỗi sản phẩm tay robot này trị giá 30,000,000 đồng - và được dự án UpLift (khởi xướng bởi Vulcan Augmetics) gây quỹ tài trợ từ các nguồn cá nhân và tổ chức hảo tâm trên cả nước trong năm 2020.


Cảm nhận và mong đợi của người dùng


Anh Nguyễn Minh Thái (27 tuổi) - hiện đang là một Nhà thiết kế thời trang tại Hà Nội - đề cao giá trị nhân văn của Vulcan đằng sau diện mạo của tay robot:

“Thái đề cao giá trị nhân văn của Vulcan khi đem đến cho khách hàng một hành trình thương yêu phiên bản mới của cá nhân.”
Anh Thái rạng rỡ cùng cánh tay Vulcan trong sự kiện Uplift 2020. Với năng lượng từ thông điệp của Vulcan, giờ đây người khuyết tật không còn mang tay để che, thay vào đó là mang tay để khoe.

Anh Trịnh Xuân Dũng (53 tuổi) - Phó chủ tịch Hội Người khuyết tật TP Hà Nội chia sẻ về ý nghĩa cánh tay anh từng mua:

“Lúc vừa mang cánh tay về nhà sau khi lắp đặt, trên đường về trong lòng cũng hơi bối rối vì đang suy nghĩ không biết vợ con và cả cháu mình sẽ phản ứng thế nào với diện mạo mới của mình. Nhưng vừa thấy mình về, cả nhà vợ con và cả cháu ai cũng tấm tắc khen! Nên tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc với cánh tay mà Vulcan đã làm cho mình”
Khoảnh khắc Anh Dũng (bên phải) và chị Nguyệt (bên trái) làm quen với người bạn cánh tay mới

Chị Phạm Thị Thuỳ (21 tuổi) - hiện đang là chuyên viên đồ hoạ - chia sẻ:

“Cánh tay giả giúp em thực hiện các động tác quan trọng khi sử dụng máy tính và nâng cao năng suất trong công việc vì đã giúp em sử dụng được các tổ hợp bàn phím mà cần sự kết hợp của 2 ngón tay, mà trước đó em không thể làm được”
Thuỳ cùng cánh tay mới của mình

Chị Nguyễn Thị Từ Tâm (47 tuổi) - hiện là mẹ của con gái 7 tuổi rất vui khi thấy đội ngũ Vulcan liên tục cải tiến chức năng tay và cập nhật cho người dùng cũ:

“Với cánh tay phiên bản mới, chị hy vọng mình có thể thực hiện những nhiệm vụ tinh sâu hơn một chút, để chị có thể nắm chắc những tấm vải mỏng hơn khi may, và chị còn có thể buộc tóc cho bé con của mình.”
Chị Tâm vui đùa cùng con gái với cánh tay mới của mình

Đại diện Vulcan Augmetics, ông Rafael Master – Tổng giám đốc và Đồng sáng lập của Vulcan Augmetics tự tin chia sẻ rằng:

“ Vulcan tin rằng đây là sự khởi đầu cho một mối kết nối lâu dài giữa Vulcan Augmetics và cộng động người khuyết tật sử dụng công nghệ tại Việt Nam. Công nghệ thương hiệu Việt của chúng tôi sẽ phát triển cùng năm tháng cùng người sử dụng. Chúng tôi tin vào tiềm năng vô tận của con người. Và chúng tôi tin vào sức mạnh vô thường của công nghệ”
Trịnh Khánh Hạ và Rafael Masters - Đồng sáng lập Vulcan Augmetics tin vào khả năng xây dựng con người qua việc Vulcan xây dựng công nghệ từng ngày

Thông tin về Vulcan Augmetics và sản phẩm tay giả


Vulcan Augmetics là doanh nghiệp thành lập năm 2018, có trụ sở tại TP. HCM và đã từng là quán quân trong các giải thưởng và cuộc thi về khởi nghiệp cộng đồng và công nghệ tại Việt Nam và trên thế giới. Thương hiệu sản xuất tay giả robot Việt Nam hướng đến người từ các quốc gia phát triển sản xuất công nghiệp như Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc… mang rủi ro phần nhiều trong lao động, để họ không chỉ trở lại cuộc sống thuận tiện trong sinh hoạt mà còn có khả năng tự lao động kiếm sống. Dự kiến cuối năm 2023, Vulcan sẽ đưa tay cánh tay robot thâm nhập thị trường Ấn Độ.


Đối với khoảng thời gian 2 năm rưỡi cho nghiên cứu, chuẩn bị và ra mắt thị trường vào đầu năm 2021, tiến độ của Vulcan vượt trội hơn một số startup về công nghệ khác, nhất là công nghệ trong lĩnh vực y tế. Đến nay Vulcan đã hợp tác phân phối sản phẩm cánh tay robot tại 17 bệnh viện, trung tâm chỉnh hình uy tín trên cả nước


Tháng 5/2021, Vulcan Augmetics tham gia chương trình Shark Tank mùa 4 và gọi vốn thành công với lời đề nghị 5 tỷ đồng cho 23% cổ phần từ bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) - nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm Lian. Tháng 10/2021, Vulcan nhận được đầu tư từ các nhà đầu tư thiên thần và một quỹ đầu tư của Canada. Đặc biệt, từ tháng 8/2021, EasyGop chính thức trở thành kênh thanh toán đối tác của Vulcan Augmetics, giờ đây người mua tay Vulcan được tạo điều kiện thuận lợi tối đa với giải pháp trả góp 0% lãi suất.

Với phương châm xóa bỏ rào cản tài chính, dự án Uplift cũng là một phần của mục tiêu doanh nghiệp xã hội tối ưu tiếp cận dụng cụ và dịch vụ y tế chất lượng cao cho người khuyết tật tại Việt Nam.

Một số link về Vulcan trên các nền tảng truyền thông

 

⬇ Còn rất nhiều điều linh hoạt khác mà Vulcan sẽ đem thông tin bổ ích đến bạn. Hãy tiếp tục theo dõi nhé!


Đăng ký tư vấn tay chân giả MIỄN PHÍ và TẬN TÂM bởi chính người đang sử dụng tại:


Mọi nhu cầu tư vấn về các trung tâm chỉnh hình và thị trường tay giả nói chung tại Việt Nam, hãy liên lạc với Zalo 03 38 38 0737 (Mr. Được),


truy cập vào Fanpage: https://www.facebook.com/vulcanaugmetics.


Đội ngũ Vulcan Augmetics luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm giải pháp cánh tay phù hợp với nhu cầu của mình.
82 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page