top of page
Tìm kiếm

DŨNG GYM - Cơ hội và tương lai cho người mất chi trên khi dùng tay giả

Đã cập nhật: 21 thg 11, 2023

Ngày gặp lại, Dũng vẫn giữ cái nét hóm hỉnh như ngày nào dù hiện đã là một người sáng tạo nội dung khá nổi tiếng trên các trang mạng xã hội. Nếu không đi cùng với Dũng từ những ngày đầu tiên của năm 2021 thì hẳn sẽ không ai biết được anh chàng này đã trải qua những gì để có thể có được Dũng của ngày hôm nay.


Một nam thanh niên bị mất phần tay dưới khuỷu đang đeo một cánh tay điện chức năng của Vulcan
Dũng cùng với tay điện chức năng của Vulcan
Nam thanh niên ở vùng quê bị mất một tay
Dũng trước khi sử dụng tay điện của Vulcan

Trước khi tai nạn xảy ra, Dũng làm công nhân trong một nhà máy ở Thái Nguyên như những thanh niên khác ở quê anh nhưng rồi tai nạn bất ngờ đến khiến anh mất đi bàn tay phải. Dũng sốc, hụt hẫng, và tức giận lắm vì cảm thấy có lỗi với bố mẹ khi mình bây giờ phải dựa dẫm vào gia đình. Từ một chàng trai với một tương lai đầy hứa hẹn bỗng phút chốc anh trở thành một NKT khi chưa tới 30 tuổi. Khi chúng tôi hỏi, điều gì là khó khăn nhất của 1 NKT sau tai nạn trong giai đoạn này, anh suy ngẫm một lúc rồi nói với chúng tôi rằng khi anh trở về nhà, và bắt đầu tái hòa nhập với xã hội thông qua các hoạt động hằng ngày như ăn cơm, uống nước, thay quần áo,...và anh nhận ra những bất tiện khi không còn đủ tay để thực hiện các việc đơn giản này khiến anh cảm thấy rất buồn, nó như một lời nhắc nhở chua xót về tai nạn của anh. Thế nhưng, Dũng nhanh chóng vực lại tinh thần, quyết tâm lấy lại sự tự lập của mình. Anh tin là cánh cửa tương lai chưa đóng lại với mình, anh vẫn có thể làm được điều và thứ anh cần ngay lúc này là một công cụ có thể hỗ trợ tay còn lại của anh để anh có thể thực hiện nhiều hoạt động phức tạp hơn.


Trong một lần tìm kiếm thông tin về tay giả, anh tìm thấy chúng tôi - Vulcan Augmetics. Dũng cũng là một trong những người dùng Vulcan sớm nhất từ khi Vulcan chỉ mới ra mắt phiên bản tay điện đầu tiên. Lúc đầu Dũng khá e dè vì sản phẩm trông quá hiện đại để anh có thể sử dụng thành thạo nhưng ngay trong lần đầu tiên nhìn thấy cánh tay robot của Vulcan và được sử dụng thử một cách dễ dàng, anh biết đây chính xác là thứ mà anh đang tìm kiếm.

Một nam thanh niên bị mất tay đang đeo tay điện chức năng để lái xe đạp
Dũng nói với chúng tôi rằng một trong những điều hữu dụng nhất mà tay giả mang lại cho anh là anh có thể tự lái xe trở lại

Vào thời điểm đầu, do vẫn chưa quen với việc sử dụng tay điện, anh gặp kha khá khó khăn trong việc điều khiển tay, trong đó, khó khăn lớn nhất có lẽ là ngăn bản thân không từ bỏ việc tập luyện dùng Mark. Sống ở một vùng quê ở Thái Nguyên nên Dũng không có quá nhiều lựa chọn, anh thường tự tập hoặc tập cùng Được, nhân viên cũng là người dùng tay điện của Vulcan, thông qua điện thoại. Mỗi ngày anh lại học thêm một chút cách điều khiển tay và phối hợp với tay còn lại để có thể thực hành các bài tập từ đơn giản như cầm, nâng các vật thô như quả bóng, chai nước cho đến phức tạp như tập viết cùng bút bi, giữ bát cơm và nâng lên - hạ xuống khi ăn, giúp tay lái cân bằng khi lái xe.


Một nam thanh niên trẻ bị mất tay đang hít đất cùng dụng cụ đặc biệt được thiết kế bởi Vulcan
Dũng tập luyện hăng say cùng module hít đất được Vulcan thiết kế giúp NKT có thể tập thể dục

Khi đã thành thạo cách dùng tay cho sinh hoạt hằng ngày, Dũng mong muốn có thể quay lại các bài tập thể hình chuyên sâu để tránh mất cơ vì anh là một người yêu thích tập gym. Và thế là Vulcan đã thiết kế module đặc biệt dùng để hỗ trợ NKT hít đất cho Dũng nhưng vì đây là thiết kế rất mới nên vẫn chưa thể hoàn thiện được, trong quá trình sử dụng, module vẫn có một số vấn đề nhưng Dũng vẫn chấp nhận vì chỉ có với module đặc biệt đó, cánh tay điện nhà Vulcan thật sự đã có thể giúp Dũng hít đất vững vàng mà không bị nghiêng hay trơn trượt như trước đây. Có những ngày, Dũng tập luyện hăng say đến mức phần đoạn chi bị xước dẫn đến bị thương nhưng hôm sau đã thấy anh lại tiếp tục tập cùng module hít đất của Vulcan.Một nam thanh niên khuyết tật sử dụng tay điện chức năng của Vulcan đang làm việc như một huấn luyện viên thể hình với một người tập khác
Dũng hiện là một PT đầy đủ chứng chỉ hành nghề

Chính vì những nỗ lực bền bỉ không ngừng đó mà Dũng cùng với tay điện chức năng Vulcan hiện đã có đủ chứng chỉ để trở thành một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp. Ngoài ra, anh cũng thường xuyên chia sẻ các video tập gym của mình cùng cánh tay Vulcan trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều hưởng ứng từ người xem. Song song với đó, anh cũng xây dựng những nội dung hướng dẫn sử dụng tay điện Mark 9.9 của Vulcan trong cuộc sống hằng ngày để có thêm nhiều bạn NKT, đặc biệt các bạn sống ở các vùng quê nhỏ, không có nhiều điều kiện, có thể tiếp cận đến một sản phẩm có thể hỗ trợ tốt cho các bạn mà chính bản thân anh đã sử dụng và hiểu nó có thể giúp ích như thế nào cho NKT.


Một nhóm người khuyết tật mất một tay đang đeo tay điện chức năng của Vulcan tại một sự kiện
Dũng cùng với cộng đồng người dùng tay điện Vulcan trong một sự kiện gần đây tại Hồ Chí Minh

Những tưởng cơ hội đã kết thúc cùng tai nạn năm ấy nhưng không, sự kiên trì không dừng của Dũng và sự hỗ trợ đắc lực của tay điện chức năng Vulcan đã mở ra những cơ hội việc làm mới cho anh. Vulcan hy vọng, câu chuyện hôm nay của Dũng có thể giúp bạn đọc tìm thấy sự tích cực, niềm tin vào tương lai và các cơ hội mở ra cho một NKT.


Để hiểu thêm vì sao Dũng lại lựa chọn sử dụng tay điện, Vulcan mời bạn đọc thêm về những lợi ích trong cuộc sống khi mua tay giả cách để mua tay giả với chi phí hợp lý.

 

Đăng ký tư vấn tay chân giả MIỄN PHÍ và TẬN TÂM bởi chính người đang sử dụng tại:


Mọi nhu cầu tư vấn về các trung tâm chỉnh hình và thị trường tay giả nói chung tại Việt Nam, hãy liên lạc với Zalo 03 38 38 0737 (Mr. Được), truy cập vào Fanpage: https://www.facebook.com/vulcanaugmetics.


Đội ngũ Vulcan Augmetics luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm giải pháp cánh tay phù hợp với nhu cầu của mình.29 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários


bottom of page