top of page
Tìm kiếm

#CÁNH TAY GIA ĐÌNH 6: Mang tay giả để dang rộng vòng tay ôm con

Đã cập nhật: 30 thg 4, 2022

“Việc chị may đồ cho cháu, có cánh tay chức năng thì trở nên đơn giản hơn.”

Hành trình đi làm socket, lắp tay chức năng chỗ Vulcan, thật sự nhà chị rất phấn khởi, chị rất vui vì nó giúp ích cho ngoại hình chị khi làm tư vấn viên bảo hiểm, còn bé con của chị thì có khi vui hơn cả chị. Với chị, niềm vui lớn nhất bây giờ là nhìn thấy bé con của mình lớn lên từng ngày trong vòng tay mình. Có tay Vulcan, vòng tay đó của chị còn rộng hơn xưa.


Dù hình hài chị thế nào, chị vẫn là người mẹ yêu thương bé nhất có thể. Có tay Vulcan, chị có thể ôm bé với một sự dang tay lớn hơn, và sẽ mãi mãi như vậy.


Con là fan cuồng lớn nhất về cánh tay của mẹ

“Khi đi ngủ, bé đòi chị phải đeo tay robot rồi bắt tay với bé. Bé hay hỏi xem mẹ có đang dùng không.”

Bé là fan cuồng nồng nhiệt nhất về người mẹ siêu nhân của mình. Điều chị yêu thích từ khi là khách hàng của Vulcan Augmetics, đó là cùng dắt bé đi gặp gỡ cô chú, tham dự nhiều chương trình của Vulcan. Ở đó chị được trải nghiệm đóng góp ý kiến để giúp cải thiện sản phẩm tay giả chức năng cho người khuyết tật tốt hơn dành cho những người như chị.


Luôn ngạc nhiên với những phiên bản mới của chính mình

Sự thay đổi nhiều nhất là khi chị bắt đầu biết tới Hội Thanh niên khuyết tật Thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia hội, chị hiểu được nhiều hoàn cảnh, thương tật của các bạn khác, giao lưu với anh chị bạn bè ở đó. Ở đó chị tham gia thiện nguyện, trang bị kỹ năng, vận động học bổng, giao lưu các tỉnh, văn nghệ,... dần chị thấy mình làm thật nhiều việc, nhiều điều tích cực trong cộng đồng như món quà quý.


Sau một thời gian, vì mắc bệnh lạ nên bác sĩ khuyên chị chỉ vận động an toàn bằng môn bơi lội. Không ngờ chị bén duyên với đội tuyển bơi lội khuyết tật của quốc gia, tham gia ParaGames và đạt một số thành tích ở trong và ngoài nước. “Xưa nay chị nhìn thấy các anh chị, chị bảo ôi sao mà giỏi thế, xong chị không ngờ chị sẽ là một phần trong đó.”


Đợt ParaGames 2008 ở Thái Lan là giải cuối cùng của chị do chấn thương. Chị lại tiếp tục với nhiều công việc mới, như tư vấn đồng đẳng cho nạn nhân tai nạn, nhân viên bảo hiểm, đến bây giờ là một người kinh doanh online. Chị từng bén duyên với Vulcan khi trải lòng với mong muốn ngoại hình tiện nhìn khi làm công việc tư vấn bảo hiểm.


Hình chị chụp vào năm 2003 cùng Huấn luyện viên trực tiếp huấn luyện chị, Đổng Quốc Cường. Đó là năm chị nhận huy chương Vàng cự ly 400m ếch nữ, phá kỷ lục ParaGames 2 - ảnh do người kể chuyện cung cấp.

“Thành ra cuộc sống luôn cuốn mình đi theo chiều hướng tích cực. Mình cũng vô tình thay đổi theo cách nào cũng chẳng biết nữa.” - chị cười.


Mong ước về cánh tay robot cho người khuyết tật

Chị rất vui khi thấy đội ngũ Vulcan liên tục cải tiến chức năng tay và cập nhật cho người dùng cũ:

“Nhất là lần cải tiến về ngón tay cái vừa rồi, cảm thấy nó cử động xoay được khớp thật là hay. Chị hy vọng thêm nhiều linh động ở các khớp khác nữa, chắc là sẽ có nhiều sự thú vị lắm.”

Vậy nên với cánh tay tương lai, chị hy vọng mình có thể thực hiện những nhiệm vụ tinh sâu hơn một chút, để chị có thể nắm chắc những tấm vải mỏng hơn khi may, và chị còn có thể buộc tóc cho bé con của mình. Nói về 10 năm sau, chị mong mẹ chị khỏe, để cùng chị chứng kiến sự tiến bộ từng ngày của cháu. Sau này bé của chị chỉ cần biết về tiền, biết tự đi chợ, nấu ăn, tự chăm sóc bản thân, được làm những gì cháu thích - đó là kỳ vọng lớn nhất của chị.


Chị luôn cảm ơn và cảm động đến rớt nước mắt về những ân tình trong cuộc sống này. Kể cả trong mùa dịch này, thực sự mọi người đang hứng chịu rất nặng nề, chị mong mọi người đều bình an trong tâm và trân trọng những gì đang có.


Tin rằng mỗi người có một tiêu chuẩn riêng về cuộc sống vật chất mình mong muốn, nhưng chị mong mỗi người đều luôn hài lòng với những gì mình có - đó là cái vốn để mình có thể tiến lên đạt được những mục tiêu nho nhỏ từng ngày.”


Xã hội ngày càng tiên tiến, những vết thương thể chất đang dần có nhiều cơ hội phục hồi, nhưng vết thương tinh thần là điều đau đáu cắm rễ ở từng dòng suy nghĩ thường ngày của con người nhất.


Chị đã từng nghĩ việc mình trở thành một nạn nhân bom mìn là hy hữu, cho đến sau này chị nhận ra: nỗi đau chiến tranh rất lớn hơn chị cảm nhận. Kể cả khi chúng chấm dứt trên giấy bút, thì mỗi ngày đều có những người gồng mình vì miếng cơm manh áo ở những vùng đất nguy hiểm, có cả những người vô tình đi ngang mà gặp nạn ở bán kính bom phát nổ ở chỗ của chị, có cả chị.


Chị nhận ra điều này sau nhiều năm làm “quân sư” tư vấn đồng đẳng cho những nạn nhân từ nhiều loại tai nạn khác nhau - ngoài những người khuyết tật do bom mìn, có thể tai nạn giao thông, tai nạn lao động, họ từng có những vấn đề tâm lí rất nặng và giờ họ vẫn làm bạn với chị.


Tay cho người khuyết tật như một cầu nối

Có lẽ Vulcan cũng như chị Tâm, không hề mong muốn mình “có thêm khách hàng” - một sự thật nghe có vẻ tréo ngoe nhưng thực tế. Dù rất khó để chữa lành hết tất cả thương tổn hiện tại và cả những thương tổn tiềm tàng giữa cuộc sống khắc nghiệt, Vulcan mong là một cầu nối cho những ước mơ bị đứt quãng của bất kỳ ai mình có cơ hội tiếp xúc.


Vulcan Augmetics không chỉ trao cánh tay chức năng cho người khuyết tật, mà còn trao một tâm nguyện. Vì với mỗi khách hàng, Vulcan không chỉ hỏi: “Bạn dùng thử tay ngày đầu tiên có ổn không?”, mà còn hỏi: “Cuộc sống bạn dạo này thế nào?” nữa.

 

#Cánh_tay_gia_đình là chuỗi câu chuyện thuật lại mảnh ghép tình cảm gia đình trong hành trình cùng người tìm kiếm và người dùng tay Vulcan vượt qua thử thách và khởi động cuộc sống mới. Vì mỗi khách hàng đều sở hữu cánh tay mang tên gia đình, Vulcan khát khao đem công nghệ chắp thêm một cánh tay chức năng kết nối cùng gia đình bạn.


Hành trình sẻ chia động lực của Vulcan Augmetics không thể thiếu những lăng kính từ mọi miền. Hãy thủ thỉ với chúng mình khi bạn cũng lắng nghe hay sống trong những câu chuyện ấm áp nhé.


 

Đặc biệt, trong tháng 5/2022, Vulcan vừa ra mắt chương trình “Dùng thử tay robot chỉ với 5 triệu”.


Nếu bạn và gia đình mong muốn tham gia, vui lòng điền các thông tin vào link này để cung cấp thông tin và được hướng dẫn


 

⬇ Còn rất nhiều điều linh hoạt khác mà Vulcan sẽ đem thông tin bổ ích đến bạn. Hãy tiếp tục theo dõi nhé!


Đăng ký tư vấn tay chân giả MIỄN PHÍ và TẬN TÂM bởi chính người đang sử dụng tại:


Mọi nhu cầu tư vấn về các trung tâm chỉnh hình và thị trường tay giả nói chung tại Việt Nam, hãy liên lạc với Zalo 03 38 38 0737 (Mr. Được),


truy cập vào Fanpage: https://www.facebook.com/vulcanaugmetics.


Đội ngũ Vulcan Augmetics luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm giải pháp cánh tay phù hợp với nhu cầu của mình.

548 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page